Vịnh Hạ Long vào danh sách 15 kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất

Cẩm Nhung (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 15/03/2015 11:51 GMT+7

Vịnh Hạ Long. (Ảnh: BBC)

(VTV.vn) - Theo danh sách bình chọn 15 kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất thế giới vừa được hãng thông tấn BBC (của Anh) công bố, Việt Nam cũng góp mặt với địa danh Vịnh Hạ Long.

Mô tả về Vịnh Hạ Long, hãng thông tấn này viết: Những địa điểm được định hình qua hàng triệu năm này để lại cho con người những dấu vết để tìm hiểu về quá khứ và tương lai của Trái Đất.

Hãng BBC viết rằng: phong cảnh kỳ diệu của Vịnh Hạ Long được điểm xuyết với những cột trụ, mái vòm và hang động đá vôi. Các khối đá được hình thành từ việc nước biển dâng lên, rút xuống suốt 500 triệu năm qua. Vịnh gồm 1.600 hòn đảo lớn nhỏ, hầu hết không có người ở. Theo truyền thuyết, những con rồng đã tạo ra muôn ngàn hòn đảo lớn nhỏ để bảo vệ Việt Nam khỏi bị xâm lăng.

Ngoài Vịnh Hạ Long, những địa danh lọt vào top 15 kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất thế giới gồm: Ống khói tiên (Thổ Nhĩ Kỳ); Con mắt Sahara (Mauritania); Hố xanh khổng lồ (Belize); Những khối đá cuội Moeraki (New Zealand); Trương Dịch Đan Hà (Trung Quốc); Thạch Lâm (Trung Quốc); Thung lũng Trăng (Argentina); Đá Sóng (Australia); Các ngọn đồi chocolate (Philippines); Lối đi của Gã Khổng lồ (Bắc Ireland); Công viên Quốc gia Bryce Canyon (Utah, Mỹ); Công trình Quốc gia Vách đá Vermillion (Arizona, Mỹ); Hang Pha lê (Mexico); Vết gãy San Andreas (California, Mỹ).

Danh sách top 15 kiến tạo tự nhiên kỳ diệu nhất thế giới đều là những kiệt tác của tạo hóa và những điểm du lịch hàng triệu người mơ uớc được một lần đặt chân đến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước