Tàu hộ vệ tên lửa Việt Nam tham dự lễ duyệt binh của hải quân Nga

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/07/2019 14:09 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (28/7), nước Nga kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân. Các cuộc duyệt binh được tổ chức đồng thời tại 6 thành phố cảng biển của Nga.

Ngày truyền thống Hải quân - luôn là dịp người dân Vladivostok có thể được chứng kiến tận mắt những khí tài quân sự hiện đại bậc nhất của Nga hiện nay. 

Lễ duyệt binh năm nay có sự tham gia của 14 đơn vị, 12 máy bay chiến đấu và 35 tàu chiến đấu mặt nước và tàu ngầm.

Trong phần trình diễn khí tài quân sự, cuộc duyệt binh năm nay tiếp tục phô diễn hàng loạt công nghệ vũ khí hiện đại nhất trong biên chế với nhiều loại tàu chiến hiện đại.

Tàu hộ vệ tên lửa 016 Quang Trung đại diện cho lực lượng tàu Hải quân Việt Nam tham gia duyệt binh đã ghi dấu ấn về lần đầu tiên tham dự. 

Chuyến đi lần này nhằm hưởng ứng các hoạt động cho Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam trong năm 2019-2020, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng phát triển.

Với sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm, tham gia tích cực vào các hoạt động, Hải quân Việt Nam gây ấn tượng tốt với nước chủ nhà và Hải quân các nước tham dự lễ duyệt binh. 

Đây là lần đầu tiên một chiến hạm Việt Nam thăm Liên bang Nga. Sự kiện lần này đánh dấu một bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa Hải quân Việt Nam - Liên bang Nga nói riêng và quân đội hai nước nói chung. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước