Taxi ngoại tỉnh “tấn công” nội đô Hà Nội

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/09/2016 17:08 GMT+7

VTV.vn - 3.000 xe là số lượng taxi ngoại tỉnh hiện đang hoạt động tại Hà Nội. Mỗi năm, thành phố lại có thêm hàng chục hãng taxi với hàng nghìn xe.

Taxi ngoại tỉnh được cấp phù hiệu ở các tỉnh quanh Hà Nội song thường xuyên chở khách trong thành phố. Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội, cứ mỗi năm, Thủ đô lại đón thêm hàng chục hãng taxi với hàng nghìn xe. Nguyên nhân của tình trạng này là do khó đăng ký kinh doanh vận tải taxi trong thành phố nên các hãng đã lách luật, về ngoại tỉnh đăng ký rồi vào nội đô hoạt động.

Từ bến xe đến bệnh viện, đâu đâu cũng gặp taxi ngoại tỉnh. Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cứ 10 xe taxi vi phạm dừng đỗ, đón trả khách, có tới 7 xe ngoại tỉnh. Sở cũng cho biết, taxi ngoại tỉnh đang gây mất an toàn giao thông và là một trong những nguyên nhân của tình trạng ùn tắc.

TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử lý taxi Uber hoạt động trái quy định TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử lý taxi Uber hoạt động trái quy định Siết quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi Uber và Grab Siết quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ, taxi Uber và Grab Khám phá dịch vụ chia sẻ taxi mới của Door2Door Khám phá dịch vụ chia sẻ taxi mới của Door2Door

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước