Tây Bắc Bộ và miền Trung tiếp tục nắng nóng, Đông Bắc Bộ vẫn mưa ẩm

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 10:21 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Ngày 8/4, do ảnh hưởng của vùng thấp phía Tây, khu vực Tây Bắc Bộ tiếp tục có một ngày nắng nóng. Vùng Đông Bắc Bộ vẫn mưa, độ ẩm cao.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khu vực Tây Bắc Bộ tiếp tục có một ngày nắng nóng. Nền nhiệt một số nơi lên đến 36 - 37oC như: Mường Tè, Điện Biên Phủ, Mường La, Sông Mã. Trong khi đó, phía Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, vẫn chịu ảnh hưởng của gió Đông Nam ẩm nên nhiều mây, có mưa phùn, độ ẩm trên 86%.

Tại khu vực miền Trung, nắng nóng tại các vùng núi như: Con Cuông, Tương Dương, A Lưới… vẫn tiếp diễn. Một số điểm tại Tây Nguyên cũng có nắng khô nóng, nền nhiệt sấp xỉ 37oC. Riêng Nam Bộ chịu ảnh hưởng của khối áp cao cận nhiệt nên có nắng nóng vào buổi trưa chiều, mưa dông vào chiều tối và đêm.

Trên biển, vùng biển Phú Quốc và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa có nắng đẹp, gió dưới cấp 3 - 4, tầm nhìn xa trên 10km.

Dự báo thời tiết ngày 8/4: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC, cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 36oC.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, cao nhất từ 25 - 28oC, vùng núi có nơi trên 29oC.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 24oC, cao nhất từ 26 - 28oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 36oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, cao nhất từ 31- 34oC, có nơi trên 34oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC. Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, cao nhất từ 32 - 35oC, riêng miền Đông 35 - 37oC.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước