Tây Ninh kỷ niệm 180 năm hình thành và phát triển

Diệu Thư (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 22:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/9, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 180 năm tỉnh Tây Ninh hình thành và phát triển (1836-2016).

Cần đánh giá sâu sắc hơn nữa về tiềm năng, lợi thế so sánh để có được các giải pháp phát triển toàn diện, phù hợp với thực tiễn, là nội dung được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh tại lễ kỷ niệm 180 năm tỉnh Tây Ninh hình thành và phát triển (1836-2016) vừa được tổ chức sáng 9/9.

Chúc mừng những thành tích mà Tây Ninh đã đạt được trong những năm qua, tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho rằng tỉnh Tây Ninh với nhiều lợi thế sẵn có như vị trí tiếp giáp TP.HCM, đây cũng là địa phương có hai cửa khẩu quốc tế, có đường xuyên Á đi qua, khí hậu ôn hoà, đất đai phì nhiêu và đặc biệt có nhiều di tích. Nếu có cách làm bài bản, khoa học và đầu tư đúng mức, người dân Tây Ninh không chỉ có thể làm giàu từ nông nghiệp mà còn có thể phát triển du lịch, công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến gắn với các nông sản chủ lực của tỉnh.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý Tây Ninh cần giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước