Tệ nạn buôn bán người - câu chuyện chưa có hồi kết

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 01/08/2018 14:36 GMT+7

VTV.vn - Giữa thế kỉ 21, nhưng nạn buôn bán người vẫn là câu chuyện chưa có hồi kết của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Năm 2017, Việt Nam phát hiện 376 vụ việc với gần 1.000 nạn nhân, gần 500 đối tượng phạm tội bị phát hiện song song với việc giải cứu, xác minh, tiếp nhận gần 1.500 trường hợp. Số vụ việc giảm so với năm 2016 nhưng thủ đoạn phạm tội có chiều hướng phức tạp hơn.

Bên cạnh lừa bán làm gái mại dâm, làm vợ, đẻ thuê đối với nhóm phụ nữ, nhiều nam giới trở thành  những "nô lệ hiện đại" khi trở thành nạn nhân trong các đường dây buôn bán người trên biển. 

Thời gian gần đây cũng xuất hiện nạn buôn bán trẻ em sơ sinh mà Việt Nam trở thành điểm trung chuyển sang Trung Quốc hay Campuchia. 75% nạn nhân Việt Nam bị mua bán sang địa bàn Trung Quốc, khoảng 11% sang Lào và Cambodia, số còn lại bị đưa qua các nước khác bằng đường hàng không và đường biển.

Ít nhất 2,5 triệu người di cư bị buôn bán trên toàn thế giới Ít nhất 2,5 triệu người di cư bị buôn bán trên toàn thế giới

VTV.vn - Theo báo cáo của Cơ quan Phòng chống tội phạm và ma túy LHQ được công bố vào ngày 16/6, ít nhất 2,5 triệu người di cư bị buôn bán trên toàn thế giới trong năm 2016.

VTV.vn - Theo báo cáo của Cơ quan Phòng chống tội phạm và ma túy LHQ được công bố vào ngày 16/6, ít nhất 2,5 triệu người di cư bị buôn bán trên toàn thế giới trong năm 2016.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước