Nạn nhân buôn bán người: Hậu quả bao giờ kết thúc?

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 17/12/2014 22:39 GMT+7

Ảnh minh họa (Ảnh: vietbao)

Vấn nạn buôn bán người luôn ám ảnh nhiều gia đình tại khu vực biên giới tỉnh Lai Châu. Tình trạng này đã để lại những hệ lụy đau đớn cho nhiều người dân sống tại đây.

Tỉnh Lai Châu đang trở thành điểm “nóng” của nạn buôn bán người. Theo thống kê của lực lượng chức năng, hiện nay, toàn tỉnh Lai Châu có 940 phụ nữ, trẻ em vắng mặt khỏi địa bàn không rõ đi đâu. Trong số đó, có 371 trường hợp nghi lấy chồng Trung Quốc.

Có thể thấy, nhiều phụ nữ và trẻ em nhẹ dạ, cả tin, thường bị các đối tượng xấu lợi dụng, lừa bán cho những người đàn ông Trung Quốc mua làm vợ, bóc lột sức lao động và lạm dụng tình dục.

Không thể gặp lại người thân, không biết họ sống chết thế nào luôn là nỗi buồn và sự ám ảnh của những gia đình mất đi người thân của mình. Những ai may mắn sẽ trốn thoát khỏi tay những kẻ buôn bán người để trở về đoàn tụ với gia đình, vợ tìm được đường về với chồng, mẹ tìm được đường về với con…

Tuy nhiên, con đường tìm đến hạnh phúc của những người phụ nữ này vẫn còn là một chặng đường rất gian nan. Hậu quả của những vụ lừa đảo buôn bán người sang biên giới chưa bao giờ kết thúc.

Mời quý độc giả lắng nghe tâm sự của những người phụ nữ may mắn trốn thoát trở về từ bên kia biên giới để hiểu rõ thêm về vấn nạn này:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước