Techmart 2015 sẽ là Cơ hội lớn cho doanh nghiệp

Trọng Oanh-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tối ngày 01/10, đã diễn ra lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart 2015), đây là cơ hội lớn cho doanh nghiệp phát triển.

Techmart 2015 là sự kiện khoa học công nghệ có quy mô quốc tế do Bộ KH&CN, Ủy ban KH&CN ASEAN, UBND TP Hà Nội và TP HCM tổ chức với mục đích khuyến khích các tổ chức khoa học công nghệ phát triển, tăng cường hợp tác nghiên cứu, trao đổi thành tựu công nghệ, tìm kiếm đối tác trong sản xuất kinh doanh, mở rộng hợp tác, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế.

Tới dự Lễ khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, địa phương, các nhà nghiên cứu khoa học, đại diện doanh nghiệp, trường đại học, tổ chức hỗ trợ phát triển khoa học, chuyển giao công nghệ... cùng nhiều đối tác quốc tế.

Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 thu hút hơn 750 đơn vị tham gia với 600 gian hàng, giới thiệu và bày bán khoảng 3000 công nghệ. Ngoài ra, hội chợ cũng có sự xuất hiện của các sản phẩm khoa học, công nghệ từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Nga, Nhật Bản, Lào...

 

Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Quân phát biều tại lễ khai mạc hội chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân nhấn mạnh; “Sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ trong và ngoài nước tại Techmart 2015 là tin vui, sẽ tạo luồng gió mới cho nghiên cứu và phát triển khoa học. Điều đó chứng tỏ các nhà khoa học có tinh thần doanh nghiệp mà doanh nghiệp cũng có tinh thần khoa học. Techmart 2015 sẽ là cầu nối để đưa khoa học vào cuộc sống, cùng nhau thúc đẩy sản xuất kinh doanh nhằm tăng hiệu quả thiết thực cho nền kinh tế đất nước.”

Theo Ban Tổ chức, tại Techmart 2015, các doanh nghiệp sẽ chủ động đưa ra những yêu cầu về đổi mới công nghệ, thiết bị của doanh nghiệp trong bài toán kinh doanh thực tế của mình. Đây là nơi để chính các nhà khoa học, các viện nghiên cứu "đi chợ" để có được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thấy được thị trường cụ thể cho những sáng tạo của mình.

Hội chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam 2015 diễn ra từ ngày 1/10 - 4/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước