Tết sum vầy ấm áp của hàng nghìn người dân đi làm ăn xa

Anh Thư - Đình Trung - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/02/2019 21:15 GMT+7

VTV.vn - Tại xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Tết còn mang ý nghĩa của sự sum vầy, ấm áp với việc trở về của hàng nghìn người dân đi làm ăn xa.

Năm nay, 7 người con đi làm ăn xa của bà Đỗ Thị Vanh (xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã đem lại niềm vui cho bà khi hoàn thành ngôi nhà thờ họ. Những người con của bà đều đi làm ăn ở tỉnh Bình Dương. Chồng đã mất nhưng bà Vanh không theo con cháu mà ở lại quê hương khói. Dịp Tết là những ngày bà thấy được bù đắp khi các con lần lượt trở về.

Xã Thiệu Giao có 2/3 dân số đi làm ăn ở khu vực phía Nam. Trong những ngày này, các lời chúc trong ngày mồng 2 Tết trở nên vui hơn vì không khí Bắc - Nam sum họp. Với nhiều người xa quê, Thiệu Giao hiện tại đã khác xa Thiệu Giao vào 4 - 5 năm trước. Xã đã hoàn thành 18 tiêu chí nông thôn mới, bước chân du xuân ngày Tết vì thế cũng vui hơn. Từ nay cho đến ngày 10 tháng Giêng Âm lịch, đình làng sẽ là nơi con cháu nô nức tìm về.

Những con đường làng chật cứng ô tô là hình ảnh quen thuộc ở xã Thiệu Giao trong những ngày Tết. Năm nay đã có gần 2.000 người dân đi làm ăn xa về quê. Những cuộc đoàn tụ Bắc - Nam đã khiến Tết ở xã Thiệu Giao là cái Tết sum vầy đặc biệt, ở đó cả người ở nhà và người đi làm ăn xa đều thực sự mong chờ.


Hàng nghìn lao động tham gia chương trình Tết sum vầy 2019 tại Hà Nội Hàng nghìn lao động tham gia chương trình Tết sum vầy 2019 tại Hà Nội

VTV.vn - Ngày 26/1, chương trình Tết sum vầy 2019 đã được tổ chức tại Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội với sự có mặt của hàng nghìn lao động trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước