Thả con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Bình An (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/08/2017 15:34 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Hoạt động thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản được các địa phương trên cả nước triển khai đồng bộ nhằm phục hồi và tái tạo lại các loài thủy sản quý hiếm.

Sáng 31/8, tại Cảng cá Thuận An, Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức thả con giống, để góp phần phục hồi và phát triển nguồn lợi thủy sản ở vùng biển miền Trung. Đông đảo cán bộ, nhân dân, ngư dân và học sinh trên địa bàn đã tham gia sự kiện này.

Hàng năm, hoạt động thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản được các địa phương trên cả nước triển khai đồng bộ nhằm phục hồi và tái tạo lại các loài thủy sản quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng. Đặc biệt trong các dịp lễ lớn như lễ Phật Đản và Vu Lan, tăng ni Phật tử và người dân thường có truyền thống thả giống phóng sinh.

Để hoạt động này mang đúngý nghĩa về mặt công đức, cũng như hiệu quả về tái tạo nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường, Tổng Cục Thủy sản và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ký kếtbiên bản ghi nhớ hợp tácnhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệmcủa các tăng ni, phật tử và người dân trong hoạt động thả giống phóng sinh. Với tinh thần: Phóng sinh các loài thủy sản một cách có hiểu biết là góp phần không nhỏ bảo vệ môi trường, bảo vệđa dạng sinh học, phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản, dịpnày,đã có 30 vạn con giống được thả ra.

Thông qua hoạt động này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn muốn kêu gọi toàn thể cộng đồng cùng chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho ngày nay và cho thế hệ mai sau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước