Thái Bình: Điều tra dấu hiệu lừa đảo xuất khẩu lao động, du học

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/04/2020 11:06 GMT+7

VTV.vn - Một số đối tượng của Công ty Cổ phần ASAHI Group (Thái Bình) đã có dấu hiệu lừa đảo du học và xuất khẩu lao động.

Phiên tòa xử phúc thẩm các đối tượng trong đường dây chuẩn bị diễn ra. Công an tỉnh Thái Bình hiện đã bóc tách sự việc theo 2 tội danh với các đối tượng trong đường dây. Với tội "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài" đã đủ căn cứ để xử lý hình sự các đối tượng.

Theo tài liệu điều tra, dù không được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, nhưng từ cuối tháng 2/2018, công ty do Trần Thị Tình làm Giám đốc, đã tư vấn, thu tiền đưa 14 người sang Hàn Quốc lao động dưới hình thức du lịch, sau đó tìm cách ở lại làm việc.

Các đối tượng thu mỗi người từ 10.500 - 11.000 USD ( 230 - 250 triệu đồng). Sau khi xuất cảnh tại Việt Nam, phía Hàn Quốc đã không cho 14 người nhập cảnh và yêu cầu quay về nước.

Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra các đối tượng về dấu hiệu tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tất cả những người dân đã thông tin sự việc đến chuyên mục Alo Chào buổi sáng - Đài THVN, đều đã được mời đến Công an tỉnh Thái Bình để làm việc.

Một trong những lý do khiến dân tin tưởng và nộp tiền cho các đối tượng là được Hội Phụ nữ cấp xã giới thiệu và công ty tổ chức những buổi tư vấn ngay tại trụ sở của các xã. Các đoàn thể và chính quyền cấp xã cũng đã trả lời về trách nhiệm của mình.

Bà Đặng Thị Thu - Chủ tịch Hội Phụ nữ Thanh Tân, huyện Kiến Xương, Thái Bình cho hay: "Công ty đã thành lập rất lâu trên địa bàn Thái Bình, nhiều người đã đi xuất khẩu lao động qua công ty này thành công. Chúng tôi đề nghị các cấp khi giới thiệu về cho xã phải xác minh thông tin các công ty cho chính xác".

Hiện Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục kêu gọi ai là nạn nhân của đường dây trên thông tin tới Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Thái Bình.

Lừa đảo xuất khẩu lao động: Vì sao nhiều người mắc bẫy? Lừa đảo xuất khẩu lao động: Vì sao nhiều người mắc bẫy? Thiếu thông tin, nhiều người mắc bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động Thiếu thông tin, nhiều người mắc bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động Lừa đảo xuất khẩu lao động tại Đồng Tháp Lừa đảo xuất khẩu lao động tại Đồng Tháp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước