Thái Bình dốc sức khắc phục hậu quả bão số 1

Quang Nghĩa - Lương Bằng (Đài PT-TH Thái Bình)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 16:39 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Thái Bình - nơi chịu nhiều thiệt hại do bão số 1 - đã chỉ đạo quyết liệt khắc phục hậu quả cũng như có cơ chế chính sách hỗ trợ nông dân trong phục hồi sản xuất.

Toàn tỉnh Thái Bình có hàng chục nghìn ha lúa bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 1, trong đó trên 3.000 ha phải cấy lại. Cùng với việc chủ động chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương có các biện pháp khắc phục những diện tích lúa bị hư hại, tỉnh Thái bình cũng sẽ có cơ chế chính sách hỗ trợ nông dân trong phục hồi sản xuất.

Theo ngành chuyên môn, khung thời vụ để cấy lại số diện tích lúa mùa bị thiệt hại vẫn còn. UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra khắc phục những diện tích bị ảnh hưởng do bão, không để ruộng bỏ hoang. Ngay trong sáng 1/8, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái bình đã có công điện chỉ đạo các cấp ngành, địa phương chủ động triển khai công tác phòng chống cơn bão số 2.

Bão số 1 càn quét, các nhà máy ở Thái Bình thiệt hại nặng Bão số 1 càn quét, các nhà máy ở Thái Bình thiệt hại nặng

VTV.vn - Cơn bão số 1 đi qua không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và thiệt hại về hoa màu của người dân mà việc mất điện cũng khiến nhiều nhà máy phải tạm dừng hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước