Rút kinh nghiệm từ bão số 1, chủ động ứng phó bão số 2

Ngọc Bích, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 14:05 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của bão số 2, sáng nay (1/8), Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức họp bàn các giải pháp ứng phó.

Cơn bão có tên quốc tế Nida đã đi vào Biển Đông và chính thức trở thành cơn bão số 2 trong mùa mưa bão năm nay. Dự báo của các trung tâm khí tượng thủy văn trên thế giới và Việt Nam đều nhận định, bão số 2 sẽ đổ bộ vào khu vực Macau - Hong Kong hoặc phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Tuy nhiên, vùng gió mạnh và vùng mưa rộng lớn từ cơn bão sẽ ảnh hưởng đến cả vùng biển và đất liền nước ta. Trong 24h tới, vùng nguy hiểm trên biển với gió mạnh trên cấp 6 được xác định là khu vực phía Bắc vĩ tuyến 17 và phía Đông kinh tuyến 110.

Do đang trong vụ cá Nam nên lúc này, nhiều tàu thuyền đã ra khơi trở lại sau bão số 1. Ban Chỉ đạo yêu cầu các đơn vị cùng Bộ đội Biên phòng các tỉnh tiếp tục thông báo cho tàu thuyền biết diễn biến và đường đi của cơn bão, để không đi vào vùng nguy hiểm.

Rút kinh nghiệm từ bão số 1, ngay cả những tàu thuyền ở khu neo đậu cũng cần được chuyển lên bờ hoặc hướng dẫn neo đậu đúng cách để tránh va đập, vỡ tàu. Trong 3 ngày tới, dự báo vùng mưa lớn sẽ xảy ra ở khu vực Đông Bắc, Việt Bắc sau đó lan ra Tây Bắc.

Cũng rút kinh nghiệm từ bão số 1, Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cần theo dõi sát sao, cũng như thông báo những thay đổi liên tục của bão số 2 để có ứng phó kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước