Thái Bình: Nước sạch chậm trễ, chủ đầu tư “ấp úng” biện minh

Lan Anh (VTV24 - bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 11/11/2014 10:49 GMT+7

Đã quá thời hạn cam kết trong hợp đồng hơn 5 tháng, người dân vẫn chưa có nước sạch. (Ảnh: VTV News)

Về tình trạng hàng trăm hộ dân ở Thái Bình mòn mỏi chờ đợi đường dẫn nước sạch, chính quyền địa phương và công ty cung cấp nước đều không đưa ra được lời giải thích hợp lý.

Hàng trăm hộ dân tại hai xã Bách Thuận và xã Dũng Nghĩa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã đóng tiền xây dựng đường nước sạch được gần một năm, nhưng cho đến nay, đã quá thời hạn cam kết, họ vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Giải thích về việc đã quá thời hạn cam kết trong hợp đồng hơn 5 tháng mà vẫn chưa xây xong nhà máy xử lý nước sạch, cũng không thực hiện điều khoản phải hoàn tiền cho người dân khi chậm tiến độ cấp nước, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Xuân Phúc chỉ biết đưa ra những khó khăn chung chung của công ty.

Chính quyền hai xã Bách Thuận và xã Dũng Nghĩa cũng không nắm rõ năng lực của công ty này. Giải pháp hiện chỉ dừng ở việc tổ chức họp và đưa ra những thời điểm cam kết mới, sau hai lần công ty quá hạn hợp đồng. Trong khi đó, đại diện tỉnh chỉ khuyên bà con nên kiên nhẫn.

Bị thất hứa, hàng trăm hộ dân Thái Bình khát nước sạch Bị thất hứa, hàng trăm hộ dân Thái Bình "khát" nước sạch

Dù đóng hàng triệu đồng để xây dựng hệ thống đường ống nước sạch từ một năm trước, nhưng người dân huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình hiện vẫn sống trong cảnh “khát” nước sạch.

Để biết thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước