Thái Bình sẵn sàng ứng phó bão số 7

Quang Nghĩa (Đài PT-TH Thái Bình)-Thứ ba, ngày 18/10/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - Tính đến thời điểm này, 100% số phương tiện tàu, thuyền đánh bắt thủy, hải sản đã vào bờ, neo đậu tránh trú bão, hơn 80% diện tích lúa của tỉnh cũng đã được thu hoạch.

Bão số 7 được dự báo là cơn bão mạnh với diễn biến phức tạp, có khả năng ảnh hưởng đến tỉnh Thái Bình. Để giảm thiểu thiệt hại khi bão đổ bộ, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện nỗ lực phòng chống.

Để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa, ngành giáo dục đã cho học sinh khối trung học phổ thông nghỉ học từ chiều 17/10 để các em giúp gia đình thu hoạch lúa.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên và hơn 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã về các địa phương gặt lúa giúp dân, phấn đấu hết ngày 18/10 sẽ cơ bản thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa mùa.

Bên cạnh đó, tỉnh Thái Bình cũng chỉ đạo các địa phương chủ động tiêu thoát nước đệm, phòng chống úng, bảo vệ hoa màu, tích cực tuyên truyền tới người dân diễn biến cơn bão số 7 để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Gió cấp 6 – 7 tại vùng biển Bạch Long Vỹ, Quảng Ninh Gió cấp 6 – 7 tại vùng biển Bạch Long Vỹ, Quảng Ninh

VTV.vn - Cơn bão số 7 đã bắt đầu xuất hiện tại tỉnh Quảng Ninh. Theo dự báo đây là cơn bão mạnh, có diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước