Thâm nhập thị trường biển số xe trôi nổi tại TP.HCM

VTV9-Thứ ba, ngày 17/04/2018 09:44 GMT+7

VTV.vn - Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, tại TP.HCM, có rất nhiều loại biển số trôi nổi và biển số giả đang được ngã giá mua bán và sử dụng, tiềm ẩn những hệ lụy khó lường.

Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết, hai biển số xe được rao bán là hàng thật với giá 150.000 đồng/biển xe. Muốn làm biển số giả, người có nhu cầu chỉ cần ra vòng xoay Phú Lâm, quận 6, TP.HCM. 

Đây là lời rỉ tai của một số người buôn bán xe. Một người đàn ông đã báo giá làm biển số xe có mẫu quốc huy với giá 600.000 đồng. Ông này cho hay chỉ đứng ra nhận tiền cọc, việc "phù phép" làm ra các biển số là do đường dây đảm nhận. Xe máy được lắp biển số giả, đóng khung số máy, sử dụng cà vẹt của xe khác.

Việc sản xuất, cung cấp biển số xe được quản lý chặt chẽ. Theo quy định, chỉ có cơ quan công an hoặc các cơ sở được phép của cơ quan công an có thẩm quyền mới được cấp biển số xe. Do đó, tình trạng sử dụng biển số giả để đối phó với các lực lượng kiểm soát trong một số tình huống nhất định có thể gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho chủ xe, trước hết là hành vi vi phạm pháp luật.


Tạm giữ hàng loạt xe sang biển số giả    Tạm giữ hàng loạt xe sang biển số giả

Hàng loạt xe ô tô sang đang lưu hành trên địa bàn thành phố Đà Đẵng vừa bị cơ quan chức năng tạm giữ vì không có giấy tờ hợp lệ. Trong đó hầu hết là xe mang giấy tờ, biển số ngoại giao, xe gắn biển số giả.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước