Tháng 6, triển khai cấp đồng bộ số định danh cá nhân

Ngọc Dũng, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 17:10 GMT+7

VTV.vn - Theo kế hoạch, từ tháng 6, sẽ triển khai cấp đồng bộ số định danh cá nhân tại các tỉnh, thành phố.

Sáng 28/4, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 tháng triển khai thí điểm phân hệ đăng ký khai sinh và cấp số định danh cá nhân cho trẻ đăng ký khai sinh từ ngày 1/1/2016 tại 4 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, tính đến ngày 27/4 (gần 4 tháng triển khai thí điểm) đã có gần 89.000 hồ sơ đăng ký khai sinh được đăng ký thành công; trong đó 84.674 trường hợp đăng ký khai sinh lần đầu và được cấp số định danh cá nhân.

Bộ Tư pháp cũng đã cấp tài khoản cho 1.594 người là cán bộ tư pháp - hộ tịch của 1.276 đơn vị Phòng Tư pháp cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn 4 thành phố và 1 huyện thí điểm tham gia.

Các kết quả về dữ liệu điện tử đăng ký khai sinh đã minh chứng cho việc triển khai thí điểm đăng ký khai sinh của Bộ Tư pháp và việc cấp số định danh cá nhân của Bộ Công an là cần thiết dù cần phải điều chỉnh tiếp tục phần mềm kỹ thuật, xây dựng bộ dữ liệu dùng chung, cũng như bổ sung cơ chế cải chính thông tin.

Đây chính là tiền đề quan trọng để hai Bộ tiếp tục phối hợp triển khai cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc, hệ thống thông tin đăng ký, quản lý hộ tịch và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên diện rộng trong thời gian tới đây.

Mã số định danh cá nhân sẽ được ghi trên thẻ căn cước Mã số định danh cá nhân sẽ được ghi trên thẻ căn cước

Chiều nay (24/4), UBTVQH đã cho ý kiến dự thảo Luật căn cước công dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước