Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động sẽ diễn ra từ 1 - 31/5

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 25/04/2017 06:02 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 1 - 31/5/2017.

Lễ phát động Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động sẽ được tổ chức vào sáng 6/5 với tinh thần đổi mới, tiết kiệm, hiệu quả hướng về doanh nghiệp, cơ sở. Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo về Tháng Hành động An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chiều 24/4 tại Hà Nội.

Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, Thường trực Ban Chỉ đạo Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động cho biết, việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động - phòng, chống cháy nổ trong 18 năm qua cùng với các hoạt động của Chương trình quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động đã và đang góp phần kiềm chế tai nạn, bệnh tật liên quan đến lao động.

Nhận thức của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động và người lao động về công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ đã chuyển biến tích cực. Để triển khai Luật An toàn, vệ sinh lao động có hiệu quả, với phương châm an toàn, vệ sinh lao động phải là những hành động cụ thể tại nơi làm việc, của những cơ quan, tổ chức có trách nhiệm, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chuyển từ việc tổ chức Tuần lễ Quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động - phòng, chống cháy nổ thành Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động từ năm 2017.

Ông Hà Tất Thắng thông tin, thành phố Hà Nội sẽ là địa phương đăng cai Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017 với chủ đề: "Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp".

Lễ phát động Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động sẽ được tổ chức vào ngày 6/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Trong tháng 4 và tháng 5/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức 3 đoàn thanh tra tại 69 doanh nghiệp và một số công trình xây dựng về an toàn vệ sinh lao động.

Các bộ, ngành như Công Thương, Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đều tăng cường tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra và tự kiểm tra tại một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Theo báo cáo của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, năm 2016, toàn quốc đã xảy ra 7.981 vụ tai nạn lao động làm 8.251 người bị nạn. Năm 2016, chi phí thuốc thang, mai táng, tiền bồi thường cho gia đình người chết và người bị thương... do tai nạn lao động là 171,63 tỷ đồng; thiệt hại về tài sản là 7,8 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước