Thanh Hóa chịu thiệt hại do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/09/2018 18:34 GMT+7

Mưa lũ khiến nhiều nhà dân tại Thanh Hóa đã bị sạt lở, ngập lụt. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục ghi nhận thiệt hại sau đợt mưa lũ những ngày qua. Thanh Hoá là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tính đến chiều nay (1/9), mưa lũ đã làm 9 người thiệt mạng và mất tích, hơn 6.400 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước. Nhiều công trình giao thông, trường học bị hư hỏng nặng nề.

Sau một loạt các huyện miền núi, hôm nay, các địa phương thuộc vùng hạ lưu sông Mã và dọc các nhánh sông chính như sông Lèn, sông Bưởi tiếp tục bị nước lũ gây ngập lụt nặng nề.

Từ đêm ngày 31/8, mực nước sông Lèn đã lên mức xấp xỉ báo động 3, nhấn chìm 4 thôn ngoại đê của xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc, nơi ngập sâu nhất lên đến hơn 3m. 253 hộ với 883 người phải sơ tán ngay trong đêm.

Mưa lũ gây sạt lở nghiêm trọng tại tất cả các tuyến giao thông chính dẫn về huyện Mường Lát. Riêng tại tuyến tỉnh lộ 521D qua xã Mường Lý, hiện đã xác định được 3 điểm đứt gãy taluy dương gây mất đường hoàn toàn.

Hiện nay, gần 100 công sở, trường học tại các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc vẫn ngập trong nước, cơ sở vật chất thiệt hại nghiêm trọng, nhiều khả năng phải tổ chức khai giảng muộn. Mọi nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ đang được các cấp chính quyền và người dân Thanh Hóa tích cực triển khai, tuy nhiên gặp rất nhiều khó khăn do hệ thống thông tin liên lạc đến nay vẫn bị gián đoạn, giao thông chia cắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước