Thanh Hóa: Công bố quyết định công nhận thị xã Bỉm Sơn là đô thị loại III

Minh Tuyết (Đài PT-TH Thanh Hóa)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 07:12 GMT+7

Ảnh: Báo Thanh Hóa

VTV.vn - Ngày 30/7, thị xã Bỉm Sơn đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III.

Là vùng đất địa đầu phía Bắc của tỉnh Thanh Hoá - nơi có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, văn hoá và xã hội, trong những năm qua, thị xã Bỉm Sơn đã tăng cường xây dựng kết cấu hạ tầng xã hội, bộ mặt đô thị không ngừng đổi mới. Với kết quả đó, thị xã Bỉm Sơn đã được công nhận là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Thanh Hoá theo Quyết định số 601 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Được thành lập từ năm 1981, trong quá trình xây dựng và phát triển, thị xã Bỉm Sơn đã thực hiện tốt công tác lập quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết, làm cơ sở quan trọng cho việc quản lý, đầu tư và phát triển đồng bộ hạ tầng đô thị và hạ tầng khu công nghiệp. Thị xã Bỉm Sơn đã thu hút được 337 doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2010 - 2015 đạt trên 14%, tạo chuyển biến tích cực trong cơ cấu kinh tế, GDP bình quân đầu người ước đạt 3.200 USD/người/năm.

Việc Bỉm Sơn trở thành đô thị loại III là cơ sở để thị xã phấn đấu xây dựng đô thị Bỉm Sơn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước