Các trung tâm sau thu hoạch này được đặt tại 3 đơn vị chuyên sản xuất, chế biến nông sản có đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu sơ chế, chế biến rau, củ, quả tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà và thành phố Đà Lạt. Các đơn vị tham gia thành lập trung tâm sau thu hoạch được hỗ trợ 50% kinh phí.
Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đã có 1 trung tâm sau thu hoạch đặt tại huyện Đức Trọng. Trung tâm đã phát huy hiệu quả trong việc sơ chế nông sản sau thu hoạch, tăng năng suất sơ chế gần gấp đôi, giảm một nửa lượng lao động, giúp nông sản được phân loại, giảm hao hụt nông sản sau thu hoạch.
Chương trình "giải cứu khoai lang" được thực hiện ở nhiều địa phương đã đặt ra vấn đề về tính cấp bách hình thành các trung tâm sơ chế, chế biến sau thu hoạch gắn với vùng nguyên liệu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!