Thành lập trạm y tế tạm thời phòng chống virus Corona tại cảng Quy Nhơn

Nguyên Linh-Thứ tư, ngày 05/02/2020 11:09 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống virus 2019-nCoV, một trạm y tế tạm thời đã được thành lập ngay cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là cảng hàng lớn và có nhiều tàu hàng đến từ vùng dịch đến xuống và lên hàng tại cảng.

Tại đây, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định, Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn và Cảng Quy Nhơn sẽ phối hợp, tiến hành cấp phát khẩu trang y tế và tuyên truyền vận động đeo khẩu cho công nhân và những người ra vào cảng, đồng thời, giám sát chặt chẽ thuyền viên đến từ vùng có dịch trên các con tàu.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, sẽ hạn chế thấp nhất việc cấp phép cho thuyền viên đến từ vùng có dịch lên bờ, trường hợp cấp phép phải thông báo cho cơ quan kiểm dịch y tế theo dõi, giám sát.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định, đến chiều ngày 4/2, hiện còn 2 tàu đến từ vùng có dịch đang cập cảng làm hàng tại cảng Quy Nhơn với 31 thuyền viên Quốc tịch Trung Quốc và 8 thuyền viên Quốc tịnh Myanmar.

Dự kiến hôm nay (5/2) còn có 4 tàu khác đến làm hàng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, đồn Biên phòng Cửa Khẩu cảng Quy Nhơn đã triển khai các giải pháp, trong đó chú trọng việc không cho thuyền viên lên bờ.

Hơn nữa, các tàu nhập cảnh đi qua vùng có dịch và các quốc gia có dịch bệnh nCoV đều phải chấp hành tờ khai y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước