Thanh niên các tỉnh miền Trung lên đường nhập ngũ đợt 2/2014

Hồng Vân-Xuân Phước-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 07:11 GMT+7

Ảnh minh họa

Các địa phương trên địa bàn Quân khu 5 đã đồng loạt tổ chức lễ giao quân, nhận quân đợt 2 năm 2014.

Trong đợt tuyển quân này, Quân khu 5 có 10.000 thanh niên ưu tú của các tỉnh thuộc 782 xã, phường thị trấn của 68 quận, huyện thuộc 11 tỉnh, thành phố lên đường nhập ngũ. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, không đổi bù quân số sau giao quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ lần này cao hơn so với các năm trước.

Số có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 6,72% quân số, đảng viên chiếm 2,64%, cán bộ, công nhân viên chức Nhà nước chiếm 0,43%.  Nhiều thanh niên nhập ngũ đợt này đạt tiêu chí “3 trong 1” (thanh niên vừa là cán bộ công chức, vừa là đảng viên và có trình độ đại học, cao đẳng). Không ít người đã đăng ký tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội.

Nét nổi bật trong công tác tuyển quân lần này đã phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức đoàn thể và nhân dân, trách nhiệm của từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp, sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc vận động con em tình nguyện nhập ngũ.

Ngay trong buổi giao quân, nhiều địa phương, đơn vị đã hoàn thành công tác giao nhận quân. 100% thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ và quyết tâm, học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước