Thanh niên Đồng Tháp vận chuyển nước ngọt tặng người dân Bến Tre

Công Tràng (VTV9)-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 08:31 GMT+7

Người dân vui mừng nhận nước. (Ảnh minh họa: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Nhóm bạn trẻ tại phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã tình nguyện bơm nước ngọt vào can, sau đó vận chuyển đến hỗ trợ cho người dân tại tỉnh Bến Tre.

Tình hình hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt tại tỉnh Bến Tre. Công việc vận chuyển nước ngọt nói trên diễn ra khoảng một tuần nay. Nhóm đã vận chuyển, hỗ trợ miễn phí được 2 đợt, 4 lượt xe với trên 1.000 bình nước ngọt, tổng chi phí gần 10 triệu đồng. Số tiền này do thành viên trong nhóm đóng góp cùng sự hỗ trợ của các mạnh thường quân ở trong và ngoài thị xã Hồng Ngự.

Theo kế hoạch, nhóm sẽ thực hiện công việc này đến khi tỉnh Bến Tre kiểm soát được tình hình hạn mặn và người dân không còn bị thiếu nước ngọt sinh hoạt.

Hỗ trợ hàng triệu lít nước cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn ở Bến Tre Hỗ trợ hàng triệu lít nước cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn ở Bến Tre

VTV.vn - Do tình hình xâm nhập mặn bất thường và phức tạp, nhiều địa phương ở ĐBSCL đang phải chống chọi với tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng, đặc biệt là tỉnh Bến Tre.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước