Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng thùng chứa nước ngọt cho người dân Bến Tre

Đặng Công (VTV9)-Thứ ba, ngày 17/03/2020 08:57 GMT+7

VTV.vn - Ngày 16/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre đã trao tặng bồn chứa nước và cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân ở khu vực biên giới biển.

300 bồn chứa nước loại 500 lít đã được Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre trao tặng cho 300 hộ gia đình chính sách, hoàn cảnh nghèo, neo đơn với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Trong dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vận chuyển, cấp miễn phí 250m3 nước ngọt đến các hộ dân trên địa bàn xã An Hòa Tây và An Thủy, huyện Ba Tri.  


Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng thùng chứa nước ngọt cho người dân Bến Tre - Ảnh 1.

Hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài đã khiến người dân tỉnh Bến Tre bị thiếu nước ngọt nghiêm trọng. Đây là tình cảm của các chiến sỹ nhằm chia sẽ phần nào những khó khăn vất vả của bà con trong đợt hạn mặn năm nay. Bằng những món quà thiết thực, lực lượng biên phòng mong muốn bà con khu vực biên giới biển sớm ổn định cuộc sống, chung sức cùng lực lượng bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc.


Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng thùng chứa nước ngọt cho người dân Bến Tre - Ảnh 2.


Nỗ lực đưa nước ngọt về giải cứu vùng hạn mặn ở Bến Tre Nỗ lực đưa nước ngọt về giải cứu vùng hạn mặn ở Bến Tre

VTV.vn - Trước thực trạng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng do ảnh hưởng của hạn mặn, ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã thực hiện nhiều giải pháp tạm thời để mang nước ngọt về.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước