Thành phố Bắc Ninh là đô thị loại 1

Phương Hoa (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/03/2018 18:38 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Quyết định cho lãnh đạo Thành phố Bắc Ninh. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tối 17/3, tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Bắc Ninh là đô thị loại 1.

Kể từ khi tỉnh Bắc Ninh được tái lập, trong 20 năm qua, diện mạo của thành phố Bắc Ninh đã thay đổi toàn diện, thu ngân sách năm 2017 đạt 2.200 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 6.000 USD, gấp 2,5 lần bình quân cả nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Trở thành đô thị loại I là dấu mốc quan trọng của thành phố Bắc Ninh song thành phố cần phải nỗ lực vượt bậc, quyết liệt đột phá, giữ vững vai trò là một cực tăng trưởng của miền Bắc và cả nước.

Phó Thủ tướng đề nghị Bắc Ninh thực hiện quyết liệt đồng bộ các giải pháp, chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao sức cạnh tranh, trong quy hoạch, xây dựng cần kiến tạo một không gian đô thị mở, thông minh với kiến trúc xanh hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa Kinh Bắc để đưa thành phố Bắc Ninh trở thành một đô thị kiểu mẫu, thành phố đáng sống và sớm đưa tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát động Tết trồng cây tại Bắc Ninh Đồng chí Trần Quốc Vượng phát động Tết trồng cây tại Bắc Ninh

VTV.vn - Đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, trồng cây gây rừng là thực hiện lời dạy của Bác Hồ, là một trong những nhiệm vụ quan trọng, hành động thiết thực bảo vệ môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước