Thành phố Cần Thơ triển khai trồng cây xanh theo chủ đề

VTV9-Thứ sáu, ngày 15/09/2017 14:49 GMT+7

Việc trồng cây xanh theo chủ đề được thực hiện trên hai tuyến đường Nguyễn Văn Linh và 30/4, TP Cần Thơ.

VTV.vn - Hiện thành phố Cần Thơ đang triển khai cải tạo và trồng mới cây xanh theo chủ đề trên hai tuyến đường Nguyễn Văn Linh và 30/4.

Dự án này nhằm thay thế các cây xanh cũ bằng cây, thảm hoa mới được tạo hình theo chủ đề, tạo điểm nhấn cho các tuyến đường trung tâm thành phố Cần Thơ.

Cụ thể, đường Nguyễn Văn Linh có chủ đề "Vẻ đẹp miền Tây", đường 30/4 là "Tiêu chí con người Cần Thơ trí tuệ, nhân ái, năng động, hào hiệp, thanh lịch". Để minh họa cho chủ đề, các tuyến đường này sẽ được trồng cây xanh tạo hình cô gái miền Tây trong tà áo dài và chiếc nón lá, hình cây đàn, biểu tượng quyển sách, cá heo, trái tim để biểu trưng cho sự nhân ái, mến khách của con người miền Tây. Ngoài ra, một số loại hoa như: hoa hồng, hoa giấy, hoa sử quân tử được trồng xen kẽ nhằm tạo màu sắc cho các tuyến đường.

Để thực hiện dự án này, thành phố Cần Thơ đã cho di dời 706 cây cao và một số cây dương trên tuyến đường 30/4 và Nguyễn Văn Linh. Dự án do Phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 10 tỷ 470 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 12/2017.


Xu hướng phát triển giống cây trồng chịu hạn, mặn Xu hướng phát triển giống cây trồng chịu hạn, mặn

VTV.vn - Việc phát triển giống cây trồng chịu hạn, mặn là xu hướng mà Việt Nam cần bắt kịp để góp phần đẩy mạnh vị trí trên thị trường nông nghiệp thế giới.


*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI