Thanh tra hồ sơ thương binh trong cả nước

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/10/2018 07:09 GMT+7

VTV.vn - Một số lượng rất lớn hồ sơ thương binh được phát hiện có sai sót và nghi vấn sai sót.

Đây là kết quả đợt thanh tra, rà soát toàn bộ hồ sơ thương binh do quân đội xác lập tại 7 quân khu và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Tỉnh Nghệ An có 569 trường hợp xác định đã khai man, giả mạo giấy tờ hoặc không có tên trong danh sách quân nhân bị thương (bản gốc) lưu tại đơn vị.

Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bộ Lao động thương binh xã hội đã thực hiện thanh tra trong 3 năm qua. 

Việc thanh tra nhằm thực hiện nghiêm quy định của pháp luật: người có công được xác nhận, hưởng chế độ. Người không có công thì không được xác nhận và không được hưởng chế độ. Đối với những trường hợp không có công nhưng làm hồ sơ để hưởng chế độ, sẽ kiên quyết thu hồi, xử lý. Kể cả các cấp, các ngành, cá nhân, tập thể nào có liên quan trong quá trình công tác, làm sai hồ sơ này cũng xử lý trách nhiệm, chứ không phải chỉ tập trung vào hồ sơ sai.

Nghệ An yêu cầu thực hiện nghiêm việc xử lý hồ sơ thương binh giả Nghệ An yêu cầu thực hiện nghiêm việc xử lý hồ sơ thương binh giả

VTV.vn - UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện kết luận thanh tra của Bộ LĐ-TB&XH về việc xác lập hồ sơ thương binh tại Nghệ An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước