Thanh tra toàn diện 58 biệt thự tại Ba Vì

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/03/2016 06:49 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Hà Nội sẽ xử quyết liệt những vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng liên quan đến việc xây dựng Điền viên thôn tại xã Yên bài, huyện Ba Vì.

Đại diện của Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: 58 căn biệt thự trên khu đất mang tên "Điền viên thôn" nằm trong diện tích gần 4,8ha là công trình xây dựng sai phép. Vì diện tích này do một cá nhân đại diện mua lại từ các hộ gia đình, cá nhân trong xã nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc mua bán đất đại tại khu vực sai phạm được tiến hành qua hình thức trao tay không qua công chứng, chứng thực; Vị trí xây dựng các công trình trên là đất ở nông thôn nằm giáp ranh, xen kẹt nên người dân không được mua bán.

Ngay trong chiều 8/3, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra liên ngành để làm rõ vụ việc. Kết luận sẽ được công bố sau ít nhất 15 ngày nữa.

Đoàn thanh tra liên ngành gồm 12 thành viên, do ông Nguyễn An Huy – Phó Chánh Thanh tra TP là Trưởng đoàn.

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Xuân Hà – Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định: Quan điểm của lãnh đạo TP.Hà Nội là sai đến đâu xử lý đến đó. Vì các đối tượng để xảy ra sai phạm là công chức nhà nước, nên sẽ xử lý theo quy định của Luật Công chức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước