Tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam

Hoàng Giang - Quang Hải (TCKD)-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 19/3, Cục Hàng không đã có buổi làm việc với các Hãng hàng không, Cảng vụ và các bên liên quan nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam.

Tại hội nghị, các hãng hàng không đã thẳng thắn chỉ ra những bất cập trong quá trình hoạt động, không chỉ ở những lỗi chủ quan của hãng mà còn ở các Cảng vụ.

Ông Dương Trí Thành - Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines - kiến nghị: “Chúng tôi đặt vấn đề hãy để quyền tự chủ phục vụ mặt đất hành khách, sân đỗ cho hãng hàng không được quyền quyết định”.

Ông Tạ Hữu Thanh - Trưởng Chi nhánh miền Bắc của Jetstar Pacific - phàn nàn: “Bố trí chỗ nghỉ cho người khuyết tật, người già, người mang thai không có. Trong trường hợp chậm chuyến rất khó khăn cho hãng”.

Các hãng hàng không cho biết, quyền quyết định bay hay không phụ thuộc hoàn toàn vào sự điều khiển tại Đài kiểm soát không lưu ở các cảng hàng không, thậm chí đến việc bố trí nơi ăn, nghỉ khi xảy ra việc chậm, hủy chuyến cũng phụ thuộc vào dịch vụ tại cảng. Ngay tại sân bay Nội Bài, do chưa có kết nối giữa nhà ga nội địa T1 và nhà ga quốc tế T2 nên nhiều hành khách di chuyển tiếp gặp nhiều khó khăn.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, nếu không xóa bỏ những bất hợp lý để phối hợp giữa các đơn vị thì sẽ không cạnh tranh được với các hãng hàng không quốc tế khi quá trình hội nhập ASEAN đang đến gần. Đại diện Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam cũng cho biết, thời gian tới sẽ làm việc trực tiếp với các hãng, rà soát lại toàn bộ các khâu trong quá trình hoạt động, từ tuyển chọn nhân sự, hệ thống check-in và đầu tư chỗ ăn, nghỉ để phục vụ hành khách khi gặp sự cố chậm, hủy chuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước