Xây dựng đường cất, hạ cánh số 2 của Cảng hàng không Cam Ranh

Thanh Tùng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 15/03/2015 19:38 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc để đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án. (Ảnh: VGP)

(VTV.vn) - Sáng nay (15/3), Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công dự án đường cất, hạ cánh số 2 Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến dự và phát động lễ khởi công.

Dự án đường cất, hạ cánh số 2 Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có chiều dài 3.048 mét, rộng 45 mét đạt tiêu chuẩn cảng hàng không cấp 4E. Dự án do Ban quản lý các dự án công trình trọng điểm tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư trên 1.900 tỷ đồng. Thời gian thực hiện là 3 năm. Khi hoàn thành, đường cất hạ cánh này sẽ cho phép khai thác an toàn và hiệu quả các loại máy bay chở khách cỡ lớn hiện nay như A320, Boeing 737, Boeing 767 – 300 hay Boeing 787…

Hiện nay, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đứng thứ 4 trong cả nước về đón tiễn khách quốc tế đi bằng đường hàng không nhưng chỉ có một đường băng nên thường xuyên quá tải. Đường băng số 1 hiện chỉ cho phép khai thác 1,5 triệu lượt khách/năm. Tuy nhiên, đến năm 2014, sân bay này đã đón trên 2 triệu lượt hành khách và dự kiến trong năm 2015 này là khoảng 2,5 triệu lượt. Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh hiện phục vụ cho cả hoạt động dân sự và quân sự nên không đảm bảo an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu thi công phải thực hiện đúng mọi thủ tục, mục tiêu của dự án. Các cơ quan chức năng cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà thầu thi công đồng thời trong quá trình thi công cần phải đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và khi đưa vào sử dụng phải đạt hiệu quả cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước