Tháo gỡ khó khăn cho các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/03/2020 19:11 GMT+7

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sáng nay (19/3), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã làm việc với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các Bộ, ngành liên quan.

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cần sát cánh cùng các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; đề xuất giải pháp khả thi, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tại buổi làm việc với Ủy ban này sáng nay.

Phó Thủ tướng cơ bản đồng tình với những kết quả mà Ủy ban đã đạt được trong thời gian qua. Chỉ đạo, điều phối hoạt động của 19 Tập đoàn, Tổng công ty hoàn thành cơ bản các mục tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh đề ra, thu nhập của người lao động tăng lên. Tuy nhiên, Ủy ban và các Bộ, ngành, cơ quan liên quan cũng cần rà soát, rút kinh nghiệm, để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành việc triển khai các đề án cơ cấu lại các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước. Bên cạnh đó cũng cần tập trung đánh giá những khó khăn do tác động của dịch COVID-19, đặc biệt là ngành hàng không, dầu khí, đường sắt..., trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp, cơ chế chính sách, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong phiên họp trực tuyến tới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước