Tháo gỡ tình trạng tồn đọng container nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tại các cảng

Đài PT-TH Hải Phòng-Thứ ba, ngày 29/01/2019 20:02 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu tổ công tác đã có chuyến thị sát cảng Hải Phòng để tháo gỡ tình trạng tồn đọng container nhập khẩu phế liệu.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ công tác sẽ đề xuất Thủ tướng lập một đoàn giám định để giám định các container phế liệu này. Kết quả giám định sẽ được công khai để các đơn vị tiếp cận, kết nối, rút ngắn thời gian giải quyết, tránh phiền nhiễu cho doanh nghiệp.

Bộ trưởng cũng yêu cầu ngành Hải quan tiếp tục xem xét giảm, miễn một số loại phí cho doanh nghiệp có container phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Đối với việc kết nối một cửa trong khối ASEAN, tổ công tác sẽ đề xuất với Thủ tướng giao cho một đơn vị cung cấp dịch vụ đồng bộ, tránh tình trạng một cửa nhưng vẫn tắc nghẽn như hiện nay.

Được biết, tại khu vực cảng Hải Phòng hiện đang tồn đọng trên 5.000 container phế liệu. Trong những container này, có những container được nhập khẩu làm nguyên liệu đầu vào cho sản xuất. Tình trạng này khiến nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại lớn vì không có nguyên liệu đầu vào để hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước