Thắt chặt công tác quản lý dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 23/10/2017 18:47 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn- UBND TP Hạ Long yêu cầu các ngành liên quan không cho người không có tên trong danh bạ thuyền viên hoặc danh sách nhân viên đăng ký lên tàu du lịch phục vụ khách tham quan.

UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với các ngành chức năng trong công tác quản lý kinh doanh vận tải khách và quản lý hướng dẫn viên du lịch trên vịnh Hạ Long, kiên quyết không cho người không có tên trong danh bạ thuyền viên hoặc danh sách nhân viên đăng ký được cơ quan có thẩm quyền cho phép lên tàu du lịch phục vụ khách tham quan.

UBND thành phố Hạ Long yêu cầu thuyền trưởng, thuyền viên, nhân viên phục vụ trên tàu phải mặc đồng phục, đeo biển tên, chức danh theo quy định trong thời gian tàu đưa khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long; thông báo công khai các hướng dẫn viên, thuyền viên, nhân viên vi phạm; thực hiện thu hồi thẻ ra vào các cảng tàu du lịch và dừng thực hiện cơ chế ưu đãi vé tham quan đối với cá nhân vi phạm.

Để đảm bảo quản lý hoạt động hướng dẫn du lịch theo đúng quy định, UBND thành phố Hạ Long đề nghị Sở Du lịch cử đơn vị phối hợp với Ban Quản lý vịnh Hạ Long thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm ở các điểm tham quan trên vịnh và tại khu vực Cảng tàu du lịch Tuần Châu, Cảng tàu khách Hòn Gai Vinashin.

Thời gian gần đây, trên vịnh Hạ Long, tình trạng gian lận vé tham quan vịnh Hạ Long và hướng dẫn viên du lịch "chui" đã xuất hiện gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Di sản thiên nhiên thế giới.

Gặp gỡ người lái đò kiêm hướng dẫn viên du lịch ở vịnh Hạ Long Gặp gỡ người lái đò kiêm hướng dẫn viên du lịch ở vịnh Hạ Long

VTV.vn - Những hướng dẫn viên du lịch ở đảo Bồ Hòn, vịnh Hạ Long cũng chính là những người lái đò đã gắn bó cả cuộc đời với nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước