Thay đổi tư duy sản xuất nhờ dự án giảm nghèo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/07/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Gần 192.000 hộ dân thoát nghèo, địa phương và người dân đã thay đổi tư duy sản xuất, sinh kế là những kết quả quan trọng từ Dự án giảm nghèo tại 6 tỉnh miền núi phía Bắc.

Dự án giảm nghèo tại 6 tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2 được thực hiện theo phương pháp tiếp cận "lấy cộng đồng làm định hướng", được thiết kế với các hợp phần ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đến nay, tính trên địa bàn 6 tỉnh miền núi đã có 259 xã được tiếp cận với dự án. 

Trong 8 năm qua, thành công hơn cả là việc giúp người dân, đặc biệt là các hộ nghèo thay đổi tư duy sản xuất, biết làm việc theo nhóm. Kết quả là 192.000 hộ đã thoát nghèo.

Ông Achim Fock, Giám đốc Điều phối các hoạt động Ngân hàng Thế giới cho biết: "Tôi cho rằng Chính phủ Việt Nam đã tiếp nhận khoản vay của WB và sử dụng những kinh nghiệm của chúng tôi từ nhiều nước trên thế giới rất hợp lý. Cách tiếp cận của một bộ phận người dân đã được thay đổi, cùng với đó là năng lực điều hành của các cán bộ địa phương cũng được nâng lên".

Ngoài thay đổi sinh kế cho người dân, dự án còn hoàn thiện nhiều công trình cở sở hạ tầng, xây mới và cải tạo tại 3000 thôn bản, với 4000 km đường.

Đẩy mạnh giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Điện Biên Đẩy mạnh giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại Điện Biên

VTV.vn - Đồng chí Trương Thị Mai lưu ý tỉnh Điện Biên cần quan tâm hơn nữa tới công tác xóa đói giảm nghèo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước