Thầy lang chữa bách bệnh, trị cả ung thư "tài năng" cỡ nào?

Nhóm PV-Thứ ba, ngày 12/05/2020 20:24 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV đã bóc trần sự thật về “tài năng” của những thầy lang tự xưng có thể chữa bách bệnh, thậm chí các loại bệnh ung thư.

Câu chuyện về thầy lang tự xưng có thể chữa bách bệnh, thậm chí là các loại ung thư được phóng viên VTV phản ánh mới đây đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Thiết nghĩ để có thể "vỗ ngực xưng tên", gieo rắc niềm tin cho người bệnh, hẳn những lương y này phải có bí quyết riêng của mình. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của nhóm phóng viên VTV, "tài năng" của những thầy lang này đã bị bóc trần.

Bí quyết để thầy lang Nho chữa khỏi bệnh ung thư giai đoạn cuối cho một bệnh nhân là 1 lọ cao và 1 gói thuốc bột. Bán thuốc chữa bệnh nhưng thầy lại khuyên: Phải bí mật cho người bệnh uống.

"Nói bác sỹ người ta không cho uống đâu. Rất nhiều người nằm viện họ bảo kệ cứ uống, người ta khỏi. Cam đoan 100% không làm sao cả. Chết mày cứ mang đi mà xét nghiệm, nó do thuốc nam thì tôi chịu", ông Nguyễn Bá Nho - người tự nhận chữa khỏi các loại bệnh ung thư nói.

Thầy lang chữa bách bệnh, trị cả ung thư tài năng cỡ nào? - Ảnh 1.

Xem phim chụp phổi của bệnh nhân ung thư, thầy Nho liền khẳng định: Bị viêm phổi. Tuy nhiên, phóng viên đã dùng phim chụp của một người không bị ung thư, cắt bỏ phần thông tin cá nhân và phổi người này hoàn toàn khoẻ mạnh.

Không biết mình nói sai nên thầy còn tiếp tục bày tỏ sự am tường về y học. "Trường hợp của bố cháu nếu không hoá chất là tốt nhất. Trường hợp này mà truyền hoá chất có mà thánh cứu" -  "thầy" Nho nói.

Tuy nhiên, sau khi được tuyền hóa chất, sức khỏe của người bệnh trên đã tiến triển lên rất nhiều. Nếu nghe lời ông lang Nho sẽ không biết chuyện gì đã xảy đến...

Thầy lang chữa bách bệnh, trị cả ung thư tài năng cỡ nào? - Ảnh 2.

Thầy lang Nho.

Thầy lang Bần cũng là một người tự xưng chữa được tất cả các loại ung thư. Dù là bệnh khó chữa đến đâu, người này cũng lấy đồng giá 1.200.000 đồng cho 10 thang thuốc. 

Tuy nhiên, kỳ lạ là thầy lang Bần - người bán thuốc chữa bệnh, lại không biết cây thuốc tên gì, vậy mà khách thập phương ngày nào cũng kéo tới, chỉ có điều... "bụt chùa nhà là không thiêng".

"Chỗ anh không chữa bệnh chỗ ông ấy nhưng nhiều người về chữa lắm", một người dân cho hay.

Thầy lang chữa bách bệnh, trị cả ung thư tài năng cỡ nào? - Ảnh 3.
Thầy lang chữa bách bệnh, trị cả ung thư tài năng cỡ nào? - Ảnh 4.

Thầy lang Bần.

PGS.TS Lê Chính Đại - Giảng viên cao cấp bộ môn Ung thư Đại học Y Hà Nội nói: "Chính bản thân người dân ở vùng đó họ không tin vào ông lang đó nhưng mọi người ở các nơi khác lại kéo đến ầm ầm. Tại sao lại vậy? Và nếu vậy chính quyền họ có biết không? Có biết quá đi chứ".

Đúng là chính quyền địa phương biết và họ còn biết cả điều mà rất nhiều người dân không biết đó là những ông lang đều không có giấy phép hành nghề, đồng nghĩa những việc làm này không được phép diễn ra.

'Đột nhập' nơi khám của thầy lang 'nổ' chữa khỏi các bệnh ung thư "Đột nhập" nơi khám của thầy lang "nổ" chữa khỏi các bệnh ung thư

VTV.vn - Nhiều người đã tự nhận mình là lương y, có khả năng chữa bách bệnh, nhất là các căn bệnh nan y để trục lợi.

*Câu chuyện về "thầy" chữa bách bệnh, trị cả ung thư sẽ được VTV tiếp tục gửi tới độc giả trong các bản tin trên sóng và Báo Điện tử VTV News trong những ngày tới!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước