Thế Giới Di Động: Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/11/2018 14:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/11, ông Đặng Thanh Phong, trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần Thế Giới Di Động tiếp tục khẳng định với báo chí: "Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật

Liên tục thông tin thẻ khách hàng được cho là của Thế Giới Di Động bị đẩy lên mạng gây hoang mang cho người dùng từ hôm qua (7/11) đến nay. 

Dù Thế Giới Di Động tối qua phát đi thông báo khẳng định rằng hệ thống của họ không bị tấn công nhưng đêm muộn hôm qua,  tài khoản Erwincho tiếp tục phát tán những thông tin nhạy cảm hơn trên RaidForums. Dữ liệu mới đẩy lên Internet tối qua bao gồm 32 hàng, trong đó có đầy đủ 16 chữ số được cho là số thẻ ngân hàng đầy đủ. Trong danh sách mới đưa lên có cả thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Mastercard) cũng như của ngân hàng trong nước, song tính xác thực thì cần đối chiếu với dữ liệu của đơn vị phát hành thẻ. 

Sáng nay (8/11), ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần Thế Giới Di Động tiếp tục khẳng định với báo chí: "Hệ thống công nghệ thông tin của Thế Giới Di Động vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật". 

Nhiều tờ báo mảng công nghệ thông tin đã ngay lập tức tiếp cận một số chuyên gia. Ông Ngô Tấn Vũ Khanh - đại diện hãng Kaspersky Labs đưa ra trong email gửi đến tạp chí Thế giới Vi tính vào sáng nay (8/11), ông nhận định: "Với một người làm trong ngành bảo mật (security), cá nhân tôi cho rằng rất khó để hacker (hoặc ai đó) có thể có được thông tin các tài khoản tín dụng của khách hàng đã và đang giao dịch với Thế Giới Di Động".

Thế giới di động phủ nhận để lộ thông tin khách hàng Thế giới di động phủ nhận để lộ thông tin khách hàng

VTV.vn - Thế giới di động khẳng định thông tin hệ thống công nghệ của doanh nghiệp này bị tấn công, để lộ thông tin của hơn 5 triệu khách hàng là không chính xác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước