Thẻ vàng của EC là cơ hội để nghề cá phát triển bền vững

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/10/2018 14:38 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường (bên phải) phát biểu tại buổi làm việc.

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định Việt Nam coi việc cảnh báo thẻ vàng của Ủy ban châu Âu là cơ hội để chuyển đổi từ nghề cá nhân dân sang nghề cá phát triển bền vững.

Sáng nay (30/10), đoàn nghị sĩ Ủy ban nghề cá của Nghị viện châu Âu đã làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc khắc phục thẻ vàng thủy sản của Việt Nam. Phát ngôn viên Ủy ban nghề cá của Nghị viện châu Âu, ông Mato Gabriel, đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các khuyến nghị của EC và cam kết đồng hành với Việt Nam trong nỗ lực gỡ thẻ vàng thủy sản.

Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khẳng định Việt Nam coi việc cảnh báo thẻ vàng của Ủy ban châu Âu là cơ hội để chuyển đổi từ nghề cá nhân dân sang nghề cá phát triển bền vững, có trách nhiệm.

Cả hệ thống chính trị của Việt Nam đang nỗ lực triển khai đồng bộ các biện pháp khắc phục thẻ vàng một cách hiệu quả và phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế. 9 khuyến nghị của của EC đã được bổ sung vào Luật Thủy sản của Việt Nam. Cùng với đó, 2 Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản nhanh chóng được triển khai, thể hiện Việt Nam nghiêm túc muốn gỡ bỏ thẻ vàng trong thời gian sớm nhất. Việt Nam muốn cùng các quốc gia khác trên thế giới bảo vệ tài nguyên biển và xây dựng một nghề cá phát triển bền vững, có trách nhiệm.

Theo kế hoạch, đoàn nghị sĩ Ủy ban nghề cá của Nghị viện châu Âu sẽ đi khảo sát thực tế tại Bình Định, Quảng Ninh và Hải Phòng. Đây là những địa phương có hiện tượng khai thác thủy sản không bền vững và đang nỗ lực khắc phục thẻ vàng thủy sản.

Việt Nam nỗ lực gỡ thẻ vàng thủy sản của EC Việt Nam nỗ lực gỡ thẻ vàng thủy sản của EC

VTV.vn - Các cơ quan của Chính phủ đang nỗ lực hết mình thực hiện các khuyến nghị của Liên minh châu Âu nhằm gỡ bỏ thẻ vàng thủy sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước