Thêm ba hành khách trở về từ vùng dịch Ebola bị cách ly

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 07:49 GMT+7

Kiểm tra thân nhiệt của hành khách.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Bệnh viện đang thực hiện cách ly đối với ba nam hành khách trở về từ vùng đang có dịch bệnh do virus Ebola.

Ba hành khách này cùng ở chung và đều làm nghề in ấn ở Monrovia của Liberia, trong đó có hai người quê ở Quảng Nam và một ở Quảng Ngãi. Cả ba rời Liberia trở về nước vào ngày 8/9. Họ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 19 giờ ngày 10/9. 

Qua máy đo thân nhiệt từ xa, nhân viên kiểm dịch y tế phát hiện một nam hành khách có triệu chứng sốt nhẹ, khoảng 38 độ C. Qua tờ khai y tế và giám sát của nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế đã xác định hành khách này cùng đi chung với hai người nữa. 

Ngay lập tức cả ba hành khách đã được các đơn vị kiểm dịch như Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, Phòng y tế Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất thực hiện cách ly và triển khai các biện pháp khử khuẩn. Đến khoảng 0h15 ngày 11/9, ba trường hợp này được đưa về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để thực hiện việc cách ly hoàn toàn theo quy trình của Bộ Y tế.

Qua kiểm tra, sức khỏe của ba hành khách đều ổn định, bình thường; hành khách bị sốt trước đó đã không còn triệu chứng sốt và các dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh do virus Ebola. 

Dự kiến, sau 24 giờ cách ly, nếu xác định không có nguy cơ mắc Ebola thì người cách ly sẽ được ra khỏi khu vực cách ly của bệnh viện và được thông báo để địa phương nơi hành khách cư trú thực hiện việc giám sát tại cộng đồng.
 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước