Thêm đối tượng được bồi thường do sự cố môi trường

Bình An (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/04/2017 17:14 GMT+7

VTV.vn - Sau khi bổ sung các đối tượng theo Quyết định 309, tổng thiệt hại do ảnh hưởng sự cố môi trường biển của tỉnh Thừa Thiên - Huế ước khoảng 988,5 tỷ đồng.

Những người làm nghề khai thác thủy sản trong đầm phá, những lao động có thu nhập chính từ việc nuôi trồng thủy sản hay các chủ cửa hàng và lao động phục vụ khách du lịch ven biển là những đối tượng trước đây chưa được đền bù thiệt hại từ môi trường biển. Với quyết định 309 của Thủ tướng, nay đã được bổ sung vào diện nhận bồi thường thiệt hại, giúp bà con yên tâm tiếp tục ổn định sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phê duyệt gần 681 tỷ đồng cho trên 20.000 đối tượng. Sau khi bổ sung các đối tượng theo Quyết định 309, tổng thiệt hại do ảnh hưởng sự cố môi trường biển của tỉnh ước khoảng 988,5 tỷ đồng. Hiện nay công tác lập và rà soát danh sách đối tượng bổ sung tại các xã cơ bản đã hoàn thành và đang chờ thẩm định từ cấp huyện. Dự kiến trong vài ngày tới sẽ niêm yết công khai danh sách bồi thường để người dân nắm rõ.

Việc bổ sung thêm các đối tượng được bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tiếp tục thể hiện nỗ lực của Đảng, Nhà nước và chính quyền, ban ngành các cấp trong việc khắc phục hậu quả, đồng hành cùng nhân dân để vượt qua những khó khăn, ổn định đời sống kinh tế và các ngành nghề sản xuất gắn với biển của các địa phương nằm trong vùng bị ảnh hưởng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước