Thêm nhiều quyền lợi cho người tham gia BHYT

CSTN-Thứ năm, ngày 25/12/2014 21:02 GMT+7

Luật BHYT (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/1/2015. Theo đó, Luật sẽ có nhiều điểm mới, tạo điều kiện để đạt mục tiêu 75% người dân tham gia BHYT.

Theo ý kiến của nhiều người dân, hầu hết mọi người không tự nguyện tham gia BHYT và cũng chỉ thật sự thấy được giá trị của BHYT khi ốm đau, chịu chi phí điều trị lớn. Tuy nhiên, đến năm 2015, Luật BHYT (sửa đổi) sẽ có hiệu lực và toàn bộ người dân đều phải tham gia BHYT. Khi tham gia BHYT người dân sẽ đựơc hưởng lợi nhiều hơn và cũng được tạo điều kiện tối đa để tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh.

Trong Luật BHYT (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/1/2015, việc quy định mở thông tuyến khám chữa bệnh theo lộ trình, sẽ giúp người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh trái tuyến được hưởng quyền lợi như đúng tuyến. Điều này sẽ giúp bệnh nhân thuận tiện hơn khi chọn nơi khám chữa bệnh và không mất thời gian làm thủ tục chuyển viện.

Luật mới còn có nhiều ưu đãi khi đăng ký BHYT theo hộ gia đình, giảm mức đóng theo số người. Cụ thể, người thứ hai, thứ ba trong gia đình khi đăng ký BHYT chỉ cần đóng bằng 70%, 60% của người thứ nhất. Luật BHYT (sửa đổi) cũng nâng mức hưởng quyền lợi BHYT cho người thuộc diện bảo trợ xã hội, cho cựu chiến binh, người tham gia kháng chiến lên thành 100%. Thân nhân người có công, hộ cận nghèo được hưởng quyền lợi 95%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI