Thị trấn Horne Saliby đặt biển lưu niệm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm

Quang Vinh (PV thường trú TTXVN tại Slovakia)-Thứ sáu, ngày 22/09/2017 20:06 GMT+7

VTV.vn - Nhân chuyến thăm Slovakia của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, chính quyền thị trấn Horne Saliby, đã tổ chức lễ đặt biển đồng lưu niệm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm.

Nhân chuyến thăm Slovakia của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, chính quyền và nhân dân thị trấn Horne Saliby, thủ phủ của vùng Trnava đã tổ chức lễ đặt biển đồng lưu niệm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm cách đây 60 năm (18/7/1957 - 18/7/2017).

Cách đây 60 năm, trong chuyến thăm Tiệp Khắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tới thăm thị trấn Horne Saliby 18/7/1957. Nay, Thị trấn này thuộc Slovakia. Tại đây, Người đã đi thăm nhân dân và thăm Hợp tác xã Horne Saliby. Lúc đó, bà Froda mới 11 tuổi đã được vinh dự đại diện cho thiếu niên trong thị trấn tặng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh.

"Tôi và toàn thể người dân thị trấn rất lấy làm vinh hạnh khi được đón một người bạn lớn của nhân dân Slovakia. Hình ảnh của vị Chủ tịch gần gũi, giản dị năm đó sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí tôi hay những người dân Saliby đã được gặp Người" - bà Froda (thị trấn Horne Saliby, Vùng Trnava, Slovakia) chia sẻ.

Cách đây hơn 1 tháng, sau khi Tòa thị chính thị trấn công bố sẽ đặt biển đồng kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm thị trấn, nhiều người dân đã tới Tòa thị chính để thông báo họ là những nhân chứng của sự kiện này. Chính quyền thị trấn Horne Saliby đã nỗ lực hoàn thành công trình này để kịp khánh thành trong chuyến thăm của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

"Chủ tịch Hồ Chí Minh là người bạn lớn của nhân dân Slovakia nói chung và vùng Trnava nói riêng, Người đã đặt nền móng cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia. Việc lưu giữ và bảo tồn những hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị trấn là niềm vinh dự cho thị trấn và người dân vùng Trnava" - ông Tibor Mikus - Chủ tịch vùng Trnava, Slovakia, nhấn mạnh.

Bày tỏ cảm động trước tình cảm và hành động của Chính quyền, người dân thị trấn Horne Saliby, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định trái tim người Việt Nam ghi nhớ những tình cảm chân thành, giúp đỡ quý báu của nhân dân Slovakia trong những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước. Tấm biển đồng sẽ là biểu tượng cho tình cảm hữu nghị giữa Việt Nam và Slovakia.

Tiếp nhận tài liệu và hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh Tiếp nhận tài liệu và hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trao tặng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước