Thị trường tiêu thụ xuất bản phẩm quy mô còn nhỏ bé

Lan Phương - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/05/2017 17:26 GMT+7

VTV.vn - Đây là ý kiến của nhiều đại biểu đưa ra trong Đại hội Đại biểu Hội nhà xuất bản Việt Nam lần thứ 4 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động xuất bản, dù có nhiều chuyển biến tích cực, giữ được định hướng chính trị, thích ứng với cơ chế thị trường, nhưng ngành xuất bản và thị trường tiêu thụ xuất bản phẩm cho thấy quy mô vẫn còn nhỏ bé, chưa phát triển đúng tầm. 

Trong 5 năm qua, Ban chấp hành Hội Xuất bản Việt Nam, cùng với các hội viên đã khắc phục khó khăn triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 3 Hội Xuất bản Việt Nam nhiệm kỳ 3. Với các nhiệm vụ đề ra, hội và các chi hội đã quan tâm, thực hiện tốt các hoạt động của ngành xuất bản. Tập trung giải quyết những vướng mắc, tồn tại và đề xuất chủ trương, giải pháp nhằm phát triển ngành xuất bản.

Tuy nhiên, ngành xuất bản cũng còn nhiều hạn chế về cơ sở hạ tầng, còn thụ động, chưa phát triển tương xứng, đúng tầm, số tác phẩm có giá trị chiếm tỉ lệ chưa cao. Với một số nhiệm vụ, phương hướng mới Đại hội lần này, Hội cũng sẽ bầu ra Ban chấp hành mới và giải quyết những những vấn đề còn tồn tại hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước