Thiếu trầm trọng hướng dẫn viên tiếng Trung tại Nha Trang

Thanh Nhã, Nguyên Ngọc (VTV9)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 11:17 GMT+7

VTV.vn - Hiện TP Nha Trang đang rất hiếm hướng dẫn viên và thuyết minh viên tiếng Trung trong bối cảnh hướng dẫn viên chui người Trung Quốc nói sai về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Thiếu trầm trọng hướng dẫn viên, thuyết minh viên tiếng Trung Quốc là thực tế đáng quan ngại hiện nay tại thành phố Nha Trang. Hệ quả của nó chính là việc nhiều người Trung Quốc vào tỉnh Khánh Hòa làm hướng dẫn viên du lịch chui. Một số đối tượng đã thuyết minh sai về văn hóa, lịch sử Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Dự báo, lượng khách Trung Quốc tiếp tục gia tăng. Do đó, việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực phục vụ khách Trung Quốc vẫn là một bài toán khó đối với tỉnh Khánh Hòa.

Trên thực tế, người biết tiếng Trung không có kiến thức về các điểm du lịch, người có kiến thức thì lại không biết tiếng Trung. Trong khi đó, việc đào tạo ra một hướng dẫn viên hay thuyết minh viên tiếng Trung không thể tiến hành trong "ngày một, ngày hai". Do đó, tỉnh Khánh Hòa cần nhanh chóng đào tạo hướng dẫn viên tiếng Trung, đồng thời bố trí thuyết minh viên tiếng Trung tại các điểm du lịch đông khách Trung Quốc tham quan.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước