Thịt bò làm giả tinh vi, tiểu thương đố người tiêu dùng phân biệt được

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/10/2016 09:34 GMT+7

VTV.vn - Với những thủ đoạn tinh vi, nhiều tiểu thương khẳng định người tiêu dùng sẽ không phân biệt được đâu là thịt bò thật, đâu là thịt bò giả.

Như chương trình Nói không với thực phẩm bẩn phát sóng ngày 5/10 đã đưa tin, hiện nay, thịt lợn giả thịt bò đang được bày bán tràn lan ở nhiều khu chợ đầu mối nổi tiếng như Cổ Nhuế, chợ đầu mối Minh Khai, chợ Gạch (Phúc Thọ). Những miếng thịt đỏ tươi, được để cùng với da bò, gân bò khiến người tiêu dùng không có sự nghi ngờ nào về sản phẩm mình mua.

Trong vai người lái buôn, phóng viên VTV24 đã được một số tiểu thương chia sẻ về bí quyết làm giả thịt bò. "Bỏ hết phần thủ, bì da, xương, chỉ lấy phần thịt nạc và gân. Tất cả đều làm giả được hết", một tiểu thương tiết lộ. Ngoài ra, tiểu thương này cũng chia sẻ mối lấy hàng của anh ở quanh các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang. Trong đó, chợ Nhổn cung cấp nguồn hàng dồi dào nhất cho tiểu thương này.

Tìm đến một địa điểm cách chợ Gạch, Phúc Thọ không xa, phóng viên phát hiện một khu nhà tập kết các loại thịt bò giả. Trong những chiếc tủ đông lạnh là hàng trăm kg thịt đang được bảo quản chờ xuất bán. Cơ sở này chuyên bán buôn cho các khu chợ tại địa phương cũng như cung cấp cho các nhà hàng, bếp ăn tập thể. Những bí quyết tạo mùi cho thịt bò giả cũng được chính chủ cơ sở trên tiết lộ.

"Chỉ cần lấy nhiều mỡ bò bôi vào là miếng thịt hơi gây mùi. Với phần thịt cổ heo nái, khi thái ra để xào thì thấy gân như hoa thị, giống gân, giống bắp bò", người này nói thêm. Những miếng thịt giả nói trên tinh vi đến nỗi nhiều người bán hàng khẳng định không có cách gì để phân biệt.

Người dân từng ngày bị lừa ăn thịt bò được nhuộm đỏ từ... thịt lợn Người dân từng ngày bị lừa ăn thịt bò được nhuộm đỏ từ... thịt lợn

VTV.vn - Thịt bò được làm giả từ thịt lợn. Những sản phẩm này đang được bày bán tại nhiều chợ ở khu vực Hà Nội, gây lo ngại cho người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước