Thoát nghèo bền vững nhờ hỗ trợ xóa nghèo theo địa chỉ

Hoàng Thư (VTV8)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 11:46 GMT+7

VTV.vn - Mô hình hỗ trợ xóa nghèo theo địa chỉ được triển khai tại tỉnh Phú Yên từ 2 năm qua đã bước đấu đáp ứng được yêu cầu thoát nghèo bền vững.

Đã có rất nhiều chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo, xóa nghèo được triển khai ở các địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, tính bền vững của các chương trình, dự án này như thế nào mới là vấn đề cần được quan tâm. Mô hình hỗ trợ xóa nghèo theo địa chỉ căn cứ vào khả năng thoát nghèo thực tế của từng hộ gia đình được triển khai tại tỉnh Phú Yên đã bước đấu đáp ứng được yêu cầu thoát nghèo bền vững.

Không chỉ hỗ trợ vốn, chương trình hành động 68 của Tỉnh ủy Phú Yên còn đưa ra kế hoạch giúp đỡ cụ thể cho từng gia đình hộ nghèo. Thông qua hình thức phân công giúp đỡ theo địa chỉ, các đơn vị hỗ trợ phải cùng chính quyền địa phương và hộ nghèo thống nhất cách thức sử dụng, khai thác nguồn vốn sao cho hiệu quả. Chính sự ràng buộc này đã giúp các mô hình hỗ trợ thoát nghèo có tính bền vững. Tính riêng ở xã nghèo bãi ngang Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, từ đầu năm đến nay đã có 73 hộ thoát nghèo trên tổng số 300 hộ nghèo có mã số.

Triển khai từ năm 2014, đến thời điểm này, chương trình hành động 68 của Tỉnh ủy Phú Yên đã giúp đỡ cho 62 xã khó khăn, hơn 3.000 hộ nghèo. Tổng số tiền được huy động lên đến hơn 87,5 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước