Bến Tre cần nỗ lực để thoát cảnh tỉnh nghèo

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/06/2016 15:09 GMT+7

VTV.vn - Với tinh thần và ý chí đồng khởi, Bến Tre cần nỗ lực để thoát khỏi một tỉnh nghèo và trở thành một tỉnh giàu trong tương lai.

Đây là đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bến Tre trong sáng nay (18/6) tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bến Tre đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra trong thời qua, đồng thời đánh giá cao Đảng bộ tỉnh đã có tư duy và tầm nhìn mới trong việc phát động phong trào đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Thủ tướng nhấn mạnh, không có dân tộc nghèo mà chỉ sợ nghèo về kiến thức và ý chí. Do vậy, Thủ tướng bày tỏ tin tưởng với một tư duy và tầm nhìn mới về Đồng khởi - khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, tỉnh Bến Tre sẽ có những bước phát triển mới từ sức dân và doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với những kiến nghị của Lãnh đạo tỉnh Bến Tre để tỉnh này có thể ứng phó hiệu quả hơn với hạn hán, xâm nhập mặn và biến đổi khí hậu trong những năm tới, cũng như thực hiện được Chương trình Đồng khởi- khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Trong đợt hạn hán và xâm nhập mặn vừa qua, Bến Tre đã bị thiệt hại về nông nghiệp khoảng 1.500 tỷ đồng và đã có khoảng 100 nghìn người dân bị ảnh hưởng trực tiếp. Ước tính, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng đầu năm nay của Bến Tre chỉ tăng được 2,68%, chưa bằng một nửa so với dự kiến, đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước