Thói quen xấu của người Việt dưới góc nhìn của sinh viên nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 19:32 GMT+7

VTV.vn - Saleem Hammad, người Palestine, hiện là sinh viên học tại Việt Nam, đã chia sẻ những kỷ niệm, nhận xét của mình về những thói quen xấu của người Việt.

Ở Việt Nam, những hình ảnh không đẹp mắt, thậm chí là phản cảm, ở nơi công cộng vẫn còn khá phổ biến. Đáng buồn hơn, bên cạnh những hành động đáng xấu hổ này, còn nhiều thói quen xấu khác của một số người dân vẫn tồn tại ngay giữa lòng đô thị.

Khách mời của chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 15/4 - bạn Saleem Hammad (người Palestine, hiện là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) - chia sẻ: "Ngoài những thói quen xấu, ở Việt Nam còn rất nhiều điều tốt đẹp, đây chính là lý do mà tôi đã ở lại Việt Nam và yêu quý đất nước của các bạn. Bên cạnh đó, người Việt Nam rất thân thiện, gần gũi, mến khách và nhiệt tình”.

Câu chuyện về những thói quen không đẹp mắt nơi công cộng ở nước ta có lẽ không mới và đã được nhắc lại nhiều lần nhưng dường như vẫn không tác động tới hành động và suy nghĩ của một bộ phận người dân. Chắc chắn chúng ta cần phải nghiêm túc suy ngẫm vì hành động của mỗi người dân sẽ tạo nên hình ảnh, giá trị văn hóa cho đất nước và con người Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước