Thời tiết TP.HCM sẽ ấm dần

CBS-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 09:08 GMT+7

Người dân mua áo lạnh ven đường tại TPHCM. Ảnh: Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, thời tiết se lạnh tại Nam bộ sẽ kéo dài trong nửa đầu buổi sáng 17/1, càng về trưa nhiệt độ ấm dần lên.

Trong ngày hôm nay, do khối không khí lạnh khuyếch tán từ phía Bắc tràn xuống mang hơi ẩm từ biển vào giảm, nên nhiệt độ ban đêm và sáng sớm tại TP.HCM có xu hướng tăng nhẹ, trời ấm hơn. Tuy nhiên sương mù vẫn còn tồn tại, nhưng không dày và sẽ tan nhanh đến trưa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, từ nay cho đến cuối tuần, thời tiết tại khu vực Nam bộ bình thường, biên độ nhiệt dao động từ 20-22 độ. Riêng tại TP.HCM, dự báo từ nay đến cuối tháng 1 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh khác từ phía Bắc lan xuống Nam bộ nhưng sẽ không lạnh như nền nhiệt trong những ngày vừa qua.

Thời tiết trở lạnh cũng là môi trường tiềm ẩn nguy cơ các bệnh về đường hô hấp, nhất là với trẻ nhỏ. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các bệnh viện nhi, số lượng trẻ nhập viện liên quan đến hô hấp tăng gấp đôi so với tuần trước. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân đi ra đường nên giữ ấm cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ, chủ động bảo vệ sức khoẻ cho trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước