Thông báo khẩn cấp số 5 về việc xâm nhập mặn và lấy nước ở ĐBSCL

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/04/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Viện Khoa học thủy lợi miền Nam vừa đưa ra thông báo khẩn cấp số 5 về tình hình xâm nhập mặn và lấy nước ở ĐBSCL.

Từ hôm nay (6/4) đến hết tháng 4, hầu hết các sông ở ĐBSCL vẫn có thể lấy được nước ngọt vào lúc triều thấp và chân triều. Thời gian và phạm vi cụ thể như sau:

Từ ngày hôm nay (6/4) đến ngày 12/4, vùng cửa sông Cửu Long lấy được nước ngọt ở khu vực cách biển từ 35 - 45km. Sau ngày 12/4, phạm vi sẽ mở rộng hơn: những vùng cách biển từ 25 - 40km cũng xuất hiện nước ngọt khá dồi dào, đặc biệt vào triều thấp và chân triều. Trên sông Vàm Cỏ Tây, thời gian lấy nước ngọt là từ sau ngày 10 - 12/4, phía trên trạm Tân An về phía thượng nguồn.

Vùng biển Tây khả năng lấy được nước ngọt từ Gò Quao đến Ngã Ba Nước Trong từ hôm nay (6/4) đến giữa tháng 4 khi mặn giảm. Còn sau đó, mặn sẽ tăng lên, khả năng lấy nước ngọt sẽ khó hơn.

Để tận dụng nguồn nước ngọt, các địa phương và bà con cần tập trung tối đa phương tiện để lấy nước, mở các cống, bơm, khi nước ngọt xuất hiện. Cần tích trữ nhiều nước ngọt để có thể dùng cho cả tháng 6 và tháng 7 sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước